ขนาดตัวอักษร แสดงผล

ข้อมูลอินโฟกราฟิก

infoGraphic

มาทำความรู้จักกับเจ้าแมวพิการตัวป่วนทั้งสองที่จะทำให้ทาสแมวทั้งหลายพร้อมตกหลุมรักกันเถอะ😻

วันที่ 31-08-2566 506
มาทำความรู้จักกับเจ้าแมวพิการตัวป่วนทั้งสองที่จะทำให้ทาสแมวทั้งหลายพร้อมตกหลุมรักกันเถอะ😻

น่ารักจนใจเจ็บ!!😍❤️

มาทำความรู้จักกับเจ้าแมวพิการตัวป่วนทั้งสองที่จะทำให้ทาสแมวทั้งหลายพร้อมตกหลุมรักกันเถอะ😻
ส่งท้ายเดือนสิงหาคมนี้ที่มีวันที่สำคัญวันหนึ่งก็คือ “วันแมวสากล” เราก็เลยอยากที่จะนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับน้องแมวมาให้ผู้ที่ติดตามเพจของสภาฯมาให้รับรับชมกัน เผื่อผู้ใดที่เป็นทาสแมวจะสนใจและรักในตัวของน้องๆมากขึ้นกว่าเดิมค่ะ

โดยน้องแมวที่เราจะมานำเสนอในวันนี้ก็มีถึง 2 ตัวด้วยกัน ชื่อว่า Mohawk และ Paddywhack ซึ่งแต่ก่อนเจ้าแมวทั้งสองตัวนี้เป็นแมวจรจัดสัญชาติแคนาดาที่เคยอาศัยอยู่ในกล่องข้างถังขยะมาก่อน และในเวลาต่อมาทั้งคู่ก็ถูกพบเจอและได้รับการช่วยเหลือโดยการพาไปที่หาหมอที่คลินิก โดยเมื่อเจ้าแมวทั้งสองได้เข้าเครื่องเอ็กซ์เรย์ ผลก็ปรากฏว่า ทั้งคู่นั้นเป็นแมวพิการ

Heather Brown ซึ่งเป็นหมอที่ทำการรักษาเจ้า Mohawk และ Paddywhack ได้กล่าวไว้ว่า ตอนแรกเข้าใจว่าเจ้าแมวทั้งสองได้รับบาดเจ็บ แต่เมื่อทำการเอ็กซ์เรย์แล้วก็สามารถวินิจฉัยได้ว่าทั้งคู่นั้นเป็นแมวที่มีความพิการมาตั้งแต่เกิดแล้ว

ถึงแม้เจ้าแมวทั้งสองจะมีความพิการทางกาย แต่เจ้า Mohawk และ Paddywhack ก็ไม่ได้ทิ้งสัญชาติญาณความเป็นแมวเลย โดยทั้งคู่ก็ยังเป็นแมวที่ชอบวิ่งเล่นเหมือนแมวทั่วๆไป และคุณหมอที่คอยสังเกตพฤติกรรมของเจ้าแมวก็ยังบอกด้วยว่า เมื่อได้ดูการเล่นและการใช้ชีวิตต่างๆของทั้ง Mohawk และ Paddywhack ก็จะพบว่าทั้งคู่เป็นแมวที่มีความสุขกับการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก

โดยเจ้า Mohawk และ Paddywhack ก็เป็นตัวอย่างของแมวที่ถึงแม้จะมีความพิการ แต่ถ้าได้รับการดูแลและความใส่ใจจากเจ้าของหรือผู้ที่เลี้ยงเป็นอย่างดี สัตว์เลี้ยงก็จะสามารถรับรู้ได้ถึงความรักและมีความสุขกับการใช้ชีวิตได้โดยรู้สึกไม่ขาดเหลืออะไร😸

อ้างอิงข้อมูลจาก
https://www.catdumb.com/old/?p=484850
https://www.thedodo.com/cats-back-legs-playing-toronto…

#dth #DTH #disabilities #disabilitiesth #Disabilities #Disabilitiesth #สมาคมสภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย #แมว #แมวพิการ #แมวสากล #Mohawk #Paddywhack

ข้อมูลอินโฟกราฟิกล่าสุด

กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ

สายด่วนคนพิการ

สมาคมสภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย Disabilities Thailand

255 ห้อง 6-8 ชั้น 3 อาคารศูนย์พัฒนาและฝึกอบรมคนพิการแห่งเอเชียและแปซิฟิก (APCD) ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

E-mail : disabilitiesth@gmail.com

ติดตามเรา